Skip to main content

Thị trấn Kutna Hora – điểm đến hấp dẫn du khách tại Séc

Chỉ cách Praha một chuyến đi ngắn, đến thăm thị trấn Kutna Hora bạn sẽ sống lại giai đoạn thịnh vượng nhất của thị trấn khai thác mỏ này thông qua kho tàng các điểm tham quan được xây dựng từ thời kỳ trước. Mua vé máy bay đi Séc và khám phá các điểm du lịch đặc sắc

Đôi nét về thị trấn Kutna Hora Séc

Kutna Hora là một thị trấn nhỏ ở miền Trung Bohemia, cách Praha khoảng 70 km về phía đông. Nó có thể là một thị trấn nhỏ ngày nay nhưng nhiều thế kỷ trước thì thị trấn này đã cạnh tranh về tầm quan trọng với các thành phố lớn của đất nước.

Thị trấn Kutna Hora có được vị trí và sự giàu có nhờ các mỏ bạc được thành lập ở đó vào thời Trung cổ. Vào cuối thế kỷ 13, khoảng một phần ba tổng số bạc được sản xuất ở châu Âu đến từ khu vực này. Ngày nay, thị trấn có dân số chỉ khoảng. 20.000 người nhưng là một địa điểm du lịch rất hấp dẫn và là nơi tuyệt vời cho chuyến đi trong ngày từ Praha. Kutná Hora đã được thêm vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO vào năm 1995 do tầm quan trọng của bó đối với sự phát triển của lịch sử loài người.

Mua vé máy bay Japan Airlines và bạn sẽ có chuyến bay tiết kiệm

Lịch sử của Kutna Hora

Thị trấn Kutna Hora bắt đầu là một thị trấn tu viện vào giữa thế kỷ 12 khi tu viện Sedlec được thành lập tại đây. Vào thế kỷ 13, những người thợ mỏ người Đức bắt đầu khai thác bạc ở vùng núi thuộc khuôn viên tu viện. Cái tên Kutna bắt nguồn từ tiếng Đức Kutten, nghĩa là mũ trùm đầu của nhà sư.

Vào cuối thế kỷ 13, Tòa án Wallachian đã đúc đồng tiền Groschen Praha đầu tiên tại đây. Vì thế thành phố này có tầm quan trọng hàng đầu đối với những người cai trị Bohemian từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 16. Dưới thời Vua Wenceslas II, các chuyên gia tiền tệ Florentine đến từ Ý đã tới Kutna Hora để cải cách quy trình đúc tiền của Séc.

Thị trấn Kutna Hora cùng với phần còn lại của Trung tâm Bohemia đã được chuyển đến Habsburgs Áo vào thế kỷ 16. Sau đó thành phố bắt đầu bước vào thời kỳ suy tàn. Một số mỏ bị ngập lụt đã dẫn đến sự sụp đổ của ngành khai thác mỏ. Vào cuối thế kỷ 18, các mỏ đã bị hủy hoại và thị trấn trở nên nghèo khó.

Trong các cuộc chiến tranh thế kỷ 20, thành phố đã qua tay nhiều người cai trị. Cuối cùng nó trở thành một phần của Tiệp Khắc sau Thế chiến thứ hai và một phần của Cộng hòa Séc mới sau khi các quốc gia thuộc Liên Xô tan rã.

Mua vé máy bay tại đại lý China Airlines để có chuyến bay tiết kiệm

Làm thế nào để đến thị trấn Kutna Hora từ Praha?

Có một số cách để đến Kutna Hora. Nếu có ô tô, bạn có thể dễ dàng lái xe trong vòng một giờ từ Praha. Xe lửa chạy thường xuyên từ Praha đến nhà ga chính ở Kutna Hora, cách trung tâm thành phố 4 km. Từ đó, bạn có thể chuyển sang xe lửa địa phương. Luôn có một chuyến tàu khởi hành sau khi chuyến tàu từ Praha đến.

Khi ở Praha, hãy nhớ mua vé đến Kutná Hora město để không mất thời gian mua vé thứ hai trên tàu địa phương. Trong trường hợp bỏ lỡ chuyến tàu địa phương thì có thể bắt xe buýt địa phương số 1 sẽ đưa bạn đến tận trung tâm thành phố. Xe lửa mất một giờ từ Praha đến nhà ga chính và 6 phút đến trung tâm thành phố.

Xe buýt cũng chạy thường xuyên từ Praha đến Kutna Hora. Quá trình này mất khoảng 1h40′ và đưa bạn vào ngay trung tâm thành phố.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua ở thị trấn Kutna Hora

Ghé thăm Nhà thờ Xương 

Nổi tiếng nhất trong số tất cả các điểm tham quan ở thị trấn Kutna Hora là Sedlec Ossuary (Nhà thờ Xương). Đây chính là nhà thờ làm bằng xương người. Vâng bạn không nhầm đâu, Sedlec Ossemony là là nơi yên nghỉ của hơn 40.000 người, được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Gothic. Mặc dù địa điểm này không phải là nơi dành cho những người yếu tim nhưng nó là một điểm tham quan hấp dẫn với những người có trái tim “sắt đá”.

Theo một số biên niên sử, xương đã được sắp xếp trang trí vào thế kỷ 16. Ngay cả khi bạn không thích những thứ rùng rợn thì Sedlec Ossemony chắc chắn sẽ gây ấn tượng nếu chỉ cần nghĩ về nó như một tác phẩm nghệ thuật.

Đi dạo trên Phố Barborska

Một trong những điểm quan tâm chính của thị trấn Kutna Hora là Phố Barborska. Tại đây có một bên là những bức tượng tuyệt đẹp được xếp thành hàng trong khi bên kia là tòa nhà ấn tượng của một trường Cao đẳng đứng sừng sững. Phố Barborska đẹp đến nỗi một số cảnh trong phim Les Miserables đã được quay ở đây.

Đặt vé máy bay Korean Air và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Chiêm ngưỡng nhà thờ Saint Barbara

Ở cuối Phố Barborska, bạn sẽ thấy nhà thờ Saint Barbara xinh đẹp theo kiến ​​trúc Gothic. Kiến trúc này hoàn toàn ngoạn mục và nó đã được đưa vào di sản thế giới của UNESCO. Saint Barbara là vị thánh bảo trợ của những người thợ mỏ của Kutna Hora.

Ban đầu, nhà thờ lẽ ra phải lớn hơn nhiều nhưng do hoạt động khai thác mỏ ở Kutna Hora suy giảm nên ngân sách xây dựng đã bị cắt giảm.

Bảo tàng Bạc thời trung cổ 

Bảo tàng Bạc, Mỏ bạc thời trung cổ của Séc tọa lạc tại Hradek, Kutna Hora mang đến cái nhìn độc đáo về ngành công nghiệp giàu có một thời của thị trấn. Bảo tàng được xây dựng vào thế kỷ 13 như một pháo đài nhỏ, sau đó mở rộng thêm bởi quan tòa hoàng gia vào thế kỷ 15. Tuy nhiên nó đã bị hư hại trong Chiến tranh Hussite nhưng đã được khôi phục (và mở rộng trở lại) vào thế kỷ 17.

Hradek là địa điểm của chủng viện Dòng Tên Kutna Hora trước đây, đã giải thể vào cuối thế kỷ 18. Một bảo tàng khai thác được mở ở đây vào những năm 1950 nhưng đóng cửa vào những năm 1970. Đến những năm 1990, nó đã được trùng tu và cuối cùng mở cửa trở lại vào năm 1996. Bảo tàng là một trong những bộ sưu tập đầy đủ nhất về các đồ tạo tác khai thác mỏ, các phát hiện khảo cổ học và số học cũng như các bộ sưu tập nghệ thuật và địa chất.

Tòa án Ý

Tòa án Ý là cung điện hoàng gia cũ và xưởng đúc tiền của hoàng gia. Tòa nhà ban đầu, một pháo đài từ thế kỷ 13 đã được Vua Wenceslas II điều chỉnh cho phù hợp với ngành công nghiệp đúc tiền vào thế kỷ 14. Thế nhưng chính Wenceslas IV đã tiếp tục thay đổi nó để phù hợp với nhu cầu của một nơi ở của hoàng gia.

Cuộc cải cách đúc tiền vào thế kỷ 13 bao gồm việc đóng cửa nhiều xưởng đúc tiền khác trên khắp đất nước và mời các chuyên gia tiền tệ Florentine đến, những người đã giúp nhà vua tạo ra đồng groschen mới của Praha, đồng tiền mạnh nhất ở châu Âu vào thời điểm đó. Một số sự kiện chính trị quan trọng của Séc đã diễn ra ở đây trong nhiều thế kỷ, cụ thể là Sắc lệnh Kutna Hora cho đến khi vương quốc suy tàn.

Một cuộc trùng tu vào cuối thế kỷ 19 đã khôi phục Tòa án Ý trở lại vinh quang trước đây. Ngày nay, Tòa án Ý là tòa thị chính và trung tâm hành chính của chính phủ. Du khách có thể thực hiện hai chuyến tham quan khác nhau, một chuyến giới thiệu quá trình đúc tiền và ngành khai thác bạc ở Kutna Hora và một chuyến đi theo con đường của gia đình hoàng gia.

Mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có du lịch thú vị và hấp dẫn

Đài phun nước đá Gothic

Đài phun nước Gothic Stone nằm ở trung tâm Quảng trường Rejsek, ở phía tây của khu phố cổ. Nó được xây dựng vào cuối thế kỷ 15 như một giải pháp khắc phục cho tình trạng thiếu nước uống ở thị trấn Kutna Hora xảy ra do hoạt động khai thác mỏ. Sau đó có giải pháp là dẫn nước từ một con suối gần đó đến đài phun nước, nơi cư dân có thể tiếp cận nước uống sạch. Kiến trúc ban đầu của đài phun nước ban đầu có mái che, mặc dù không phải như ngày nay và cung cấp nước cho thành phố cho đến những năm 1890.

Bảo tàng sô cô la

Bảo tàng Sô cô la ở thị trấn Kutna Hora nhỏ và kỳ lạ nhưng rất đáng để ghé thăm ngay cả khi bạn không thích sô cô la. Theo câu chuyện, người thợ làm sô cô la đứng sau thương hiệu Lidka thành công trên toàn thế giới đã từ chối cung cấp cho Cộng sản công thức sô cô la bí mật của mình, thay vào đó ông đã bỏ trốn khỏi đất nước. Người dân địa phương đã cố gắng sao chép sô cô la của ông nhưng không thành công, cửa hàng và nhà máy đã đóng cửa vào năm 1993.

Bảo tàng hiện đang lưu giữ một số khuôn mẫu và dụng cụ làm sô cô la. Tuy nhiên, hiện tại có một cửa hàng sô cô la mới đang hoạt động trong khuôn viên, vì vậy ngoài việc tìm hiểu câu chuyện về thương hiệu ban đầu và xem các công cụ của nó thì bạn còn có thể xem quy trình làm sô cô la và thử một số món cho chính mình.

Con hẻm của Kutna Hora

Giống như hầu hết các thị trấn cổ khác ở Trung và Tây Âu, bạn không nên bỏ qua trung tâm lịch sử của thị trấn Kutna Hora. Tại đây có những con đường lát đá cuội xinh xắn chạy uốn lượn qua khu phố cổ. Ở dọc các con đường có nhà hàng, quán rượu, toà nhà nhiều màu sắc. Vào những ngày nắng đẹp, đừng bỏ lỡ những buổi nhậu ở ngay vỉa hè.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ thêm thị trấn Kutna Hora vào danh sách du lịch của mình bởi đây là một điểm đến vừa cổ kính, lại cách không quá xa Thủ đô của Cộng Hòa Séc

Mua vé máy bay Aivivu và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn.

Bạn Có Biết Loại trà nổi tiếng mang tên thủ tướng Anh?

Earl Grey hay trà bá tước không chỉ nổi tiếng ở Anh mà toàn thế giới và có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Vé máy bay đi Anh giá tốt nhất.

Earl Grey hay trà bá tước được mệnh danh là loại trà bất hủ với thời gian, có nhiều giai thoại thú vị. Trà được đặt theo tên của Charles Grey – bá tước Grey đệ nhị. Ông từng là Thủ tướng của Vương quốc Anh từ năm 1830 đến 1834.

Nếu xét về lịch sử, nhiều người cho rằng bá tước Grey là người đàn ông khá nhàm chán. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản những câu chuyện truyền miệng thú vị về loại trà mang tên ông. Có 3 giả thuyết xoay quanh nguồn gốc của trà bá tước. Giả thuyết đầu tiên cho rằng, một nhân viên của Grey, hoặc chính ông, đã cứu con trai của một người đàn ông Trung Quốc khỏi chết đuối. Người đàn ông này là một thợ xay trà, và ông ấy đã trả ơn bằng cách tạo ra trà bá tước và đặt tên theo Grey để tỏ lòng biết ơn. Dù truyền thuyết này được biết đến rộng rãi, song nhiều nhà sử học cảm thấy lung lay khi trên thực tế, Grey chưa bao giờ thực sự đến Trung Quốc.

Giả thuyết thứ hai cho rằng trà được pha chế đặc biệt để phù hợp với nước có hàm lượng chất khoáng cao tại nhà ngài bá tước ở Northumberland. Cam bergamot (một loại trái cây họ chanh/cam) được cho vào để cân bằng vị khác thường của nước, song hương vị tuyệt vời mà nó mang lại đã khiến quý bà Grey, vợ của ông, làm sẵn trà để đem bán. Truyền thuyết khác thì cho rằng bà là người đem phổ biến nó với giới quý tộc.

Giả thuyết thứ ba có vẻ đơn giản hơn như một sự cố đáng mừng. Một lô hàng quà tặng gồm lá trà đen và cam bergamot được vận chuyển cùng nhau từ các nhà ngoại giao Trung Quốc đến ngài bà tước. Khi đến địa điểm , hương thơm của cam đã được lá trà hấp thụ, tạo ra hỗn hợp trà Earl Grey cho đến ngày nay.

Trà bá tước pha theo kiểu truyền thống với nước nóng. Ảnh: Unsplash

Trà bá tước được yêu thích bởi hương thơm đặc trưng của tinh dầu cam bergamot. Hương vị của trà được đánh giá là sang trọng, trầm lắng, đúng như tên gọi “bá tước” của nó. Earl Grey có hương thơm giúp an thần, giảm stress, căng thẳng đầu óc. Vị của trà lắng đọng trong miệng tạo cảm giác thanh chát, dễ chịu. Đây là loại trà có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, vì nó có thể giúp bạn tỉnh táo vào mỗi sáng hoặc thư giãn trước khi đi ngủ.Vé máy bay Khứ Hồi Anh về Việt Nam giá rẻ.

Loại trà này hiện tại phổ biến trên khắp thế giới, có thể dễ dàng gặp tại bất kỳ nhà hàng hoặc quán cà phê nào. Cách uống trà bá tước truyền thống và phổ biến nhất là pha trà (cả dạng túi lọc và dạng lá) bằng nước nóng, thưởng thức sau 3-5 phút. Earl Grey cũng có thể uống với chút đá, đường hoặc chanh, làm latte hoặc pha với sữa. Vị trà bùng toả hơn khi kết hợp cùng vị ngậy của sữa, với dư vị chát kèm một chút béo thanh của sữa tươi. Tại Việt Nam , trà Earl Grey hay được bán dưới dạng trà sữa nóng hoặc lạnh tại các quán cà phê. Tại một số quán trà sữa, trong menu có riêng vị là Trà sữa Bá tước. Tên gọi nghe sang trọng, hấp dẫn khiến không ít hành khách trẻ tò mò muốn một lần thử hương vị này.

Trà Earl Grey được bày bán trong một siêu thị tại Anh, có giá khoảng 110.000 đồng/1 hộp 160 túi lọc. Hãng trà nổi tiếng Twinings từng vấp phải phản đối của cộng đồng khi cố gắng định dạng lại hương vị trà bá tước kinh điển của mình. Ảnh: Chí Tú

Trà Earl Grey được bày bán trong một siêu thị tại Anh, có giá khoảng 110.000 đồng/hộp 100 túi lọc. Hãng trà nổi tiếng Twinings từng vấp phải phản đối của cộng đồng khi cố gắng định dạng lại hương vị trà bá tước kinh điển của mình

Tại Anh, trà bá tước gắn liền với truyền thống, quyền lực và mức độ sang trọng nhất định. Đối với người dân nước này, đây là một hương vị trà kinh điển, không nên được biến tấu, pha trộn với các hương vị khác.

Khám phá các điểm đến độc đáo tại Birmingham, Anh (p1)

Đến với những địa điểm du lịch ở Birmingham nước Anh du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo và danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Vậy bạn đã biết đi đâu, chơi gì khi ghé thăm “thành phố ngàn nghề” này chưa? Mua vé máy bay từ Anh về Việt Nam tiết kiệm tại Aivivu

1. Trung tâm LIFE SEA Quốc gia, Birmingham

  • Địa chỉ: Địa chỉ: The Waters Edge, 3 Brindleyplace, Birmingham

Trung tâm LIFE SEA Quốc gia, Birmingham là một trong những điểm đến được yêu thích nhấ tở Birmingham. Đây là nơi triển lãm về các loại sinh vật biển thu hút du khách tới tham quan và tìm hiểu về thế giới đại dương. Nơi đây, có tới hơn 20.000 loài sinh vật như bạch tuộc khổng lồ, cá ngựa quý, cá đuối gai độc, tôm hùm, rái cá, chim cánh cụt… Đến với trung tâm LIFE SEA Quốc gia, Birmingham du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những loài động vật này và tìm hiểu môi trường sống của chúng. Bên cạnh đó, trong khuôn viên của trung tâm còn có rạp chiếu phim 4D, với những bộ phim nổi tiếng có liên quan về thế giới đại dương.

2. Jewellery Quarter, Birmingham

  • Địa chỉ: Vyse Street, Hockley, Birmingham

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm du lịch nổi tiếng ở Birmingham, thì Jewellery Quarter chính là điểm đến lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Đây là nơi tập trung những xưởng sản xuất kim hoàn lớn nhất nước Anh, với hơn 500 xưởng chế tác các loại trang sức quý. Địa điểm này thu hút du khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới và để chiêm ngưỡng được các góc tại khu kim hoàn này bạn nên đứng từ phòng trưng bày nghệ thuật. Ngoài ra, tại đây còn có bảo tàng bút nằm trong khuôn viên của Jewellery Quarter, trưng bày đủ các loại bút trong lịch sử nhân loại.

3. Bảo tàng Khoa học Birmingham

  • Địa chỉ: Millennium Point, Curzon Street, Birmingham

Du lịch Birmingham nên đi đâu chơi? Bảo tàng này là nơi trưng bày những bộ sưu tập nổi tiếng về các loại đầu máy xe lửa, máy hơi nước và các loại máy móc công nghiệp trải qua nhiều thế kỷ của các nước. Trong đó phải kể tới Science Garden với những chiếc bánh hamster, máy đóng socola có từ thời chiến tranh thế giới thứ 2. Đặc biệt, du khách còn được chiêm ngưỡng kiến trúc vô cùng độc đáo và không gian rộng lớn của bảo tàng khoa học nổi tiếng hàng đầu nước Anh này.

4. Bảo tàng & Phòng triển lãm Nghệ thuật Birmingham

  • Địa chỉ: Chamberlain Square, Birmingham

Bảo tàng & Phòng triển lãm Nghệ thuật Birmingham là một trong những địa điểm du lịch ở Birmingham hấp dẫn du khách hiện nay. Bảo tàng được xây dựng và hoàn thành vào năm 1885, là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở thủ đô London. Đây là nơi trưng bày những bộ sưu tập nổi tiếng của họa sĩ Pre-Raphaelite, các tác phẩm điêu khắc của James Tower. Đặc biệt, tham quan bảo tàng này du khách còn được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập Pinto, các khảo cổ có từ thời đồ đá và nhiều loại đồ chơi độc đáo được làm từ gỗ.

Tổng hợp 20 di sản thế giới của Đức (p1)

20 di sản thế giới tại Đức bao gồm các tòa lâu đài, các thị trấn thời trung cổ, nhà thờ và những khu vườn ở Đức đã vẽ nên lịch sử 2.000 năm văn hóa châu Âu cùng lịch sử 57 triệu năm nhân loại. Nếu là người đam mê khám phá lịch sử và yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những cái tên trong danh sách này. Mua vé máy bay đi Đức giá rẻ để có chuyến du lịch cùng với nhiều điều thú vị và các trải nghiệm độc đáo

Nhà thờ chính tòa Aachen

Nhà thờ Aachen là một trong 12 địa điểm được UNESCO công nhận đầu tiên trên toàn thế giới. Di sản thế giới tại Đức này từng là địa điểm đăng quang của các hoàng đế Đức trong nhiều thế kỷ.

Du khách khi tới địa điểm này hãy dành thời gian đi tham quan Vương cung thánh đường hình bát giác để tận mắt chiêm ngưỡng quan tài bằng đá cẩm thạch của Charlemagne, “người cha” của châu Âu.

Nhà hát Opera Margravial Bayreuth

Di sản thế giới tại Đức này được xây dựng vào năm 1748 với mục đích là địa điểm tổ chức đám cưới cho con gái duy nhất của Công chúa Wilhelmine. Và mãi đến tận năm 2018 mới mở cửa trở lại đón du khách sau 6 năm cải tạo.

Nhà hát Opera Baroque Margravial của Bayreuth của nước Đức được toàn thế giới ca ngợi vì âm thanh chân thực và nội thất vô cùng lấp lánh. Xét trên nhiều khía cạnh, đây là di sản văn hóa của Đức lẫy lừng khắp thế giới.

Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch cùng với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Thung lũng Upper Middle Rhine

Thung lũng Uper Middle Rhine nằm dưới chân con sông Rhine chảy từ dãy núi Alps ra biển. Trong thời tiền sử, đây chính là con đường thương mại và đi lại chính của các nước châu Âu. Đây cũng là một trong các di sản văn hóa thế giới thơ mộng nhất.

Lý do để nơi đây góp mặt trong danh sách các di sản thế giới tại Đức là vì những giá trị lịch sử cùng cảnh quan của nó. Con đường dẫn vào thung lũng Upper Middle Rhine nằm trong một con đường cổ tích dài 40 dặm với tàn tích của lâu đài, vườn nho bậc thang và hơn 60 thị trấn đẹp như tranh vẽ.

Rừng sồi cổ đại và nguyên sinh ở Carpathians

Rừng sồi rộng 12 hec ta này vẫn đang trải dài khắp vùng Carpathians và khắp các vườn quốc gia của Đức như Hainich, Kellerwald-Edersee, Jasmund, Müritz và Grumsin.

Khi ghé thăm di sản thế giới tại Đức này, du khách sẽ được tìm hiểu về loài cây có thể sống tới 400 năm tuổi, không kén đất cũng không sâu bệnh.

Đặt mua vé máy bay đi Anh giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với các trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn

Thị trấn cổ của Regensburg cùng với Stadtamhof

Regensburg là một thị trấn cổ có hơn 1.500 di tích tham quan và được UNESCO công nhận là di sản thế giới tại Đức vào năm 2006.

Ghé thăm thị trấn này, du khách sẽ được dẫn tới nhà thờ Gothic tuyệt đẹp với lối kiến trúc Pháp, đi thăm cây cầu cổ từ thế kỷ 12 bắc qua sông Danube và Porta Praetoria, và chiêm ngưỡng cổng vòm được xây dựng vào năm 179 sau Công nguyên bởi Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius.

Vương quốc vườn Dessau-Wörlitz

Di sản thế giới tại Đức này là khu vườn kiểu Anh đầu tiên của lục địa châu Âu và được công tước Anhalt-Dessau phát triển thành vườn địa đàng.

Dessau Worlitz là khu vườn duy nhất còn giữ được nguyên hiện trạng với những cây cầu quyến rũ cùng một ngọn núi lửa trên đảo.  Tất cả các khách du lịch Đức đều cảm thấy choáng ngợp trước khu vườn này.

Đặt vé máy bay Tết 2021 ngay hôm nay để có chuyến du lịch cùng với nhiều trải nghiệm độc đáo và ấn tượng

Thành phố Hanseatic của Lübeck

Từng là thủ đô giàu có bên bờ biển của liên đoàn Hanseatic, Lübeck được biết đến với cổng Holstentor 875 năm tuổi bằng gạch của Buden thời trung cổ, nhà thờ và kho chứa muối.

Nơi đây được công nhận là di sản thế giới tại Đức vào năm 1987.

Đài kỷ niệm La Mã, nhà thờ thánh Peter và nhà thờ Đức mẹ ở Trier

Thành phố Trier được mệnh là thành Rome, được thành lập vào thế kỷ 1 sau Công nguyên và  là một trong những thủ đô của “Tứ đầu chế” vào cuối thế kỷ thứ 3 rồi được UNESC O công nhận là di sản thế giới tại Đức vào năm 1986.

Rất nhiều cấu trúc thời La Mã vẫn còn đang tồn tại ở Trier. Và nhà thờ chính tòa ở thành phố này là nhà thờ lâu đời nhất ở Đức, được xây dựng trong những năm từ 329 – 346 trên những tàn tích của tòa nhà La Mã.

Tìm hiểu giá vé máy bay đi Pháp và đặt mua vé và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và ấn tượng

Hang động và nghệ thuật đá kỷ băng hà Swabian Jura

Theo các nghiên cứu thì lần đầu tiên con người đặt chân đến châu Âu là cách đây 43.000 năm trong thời kỳ băng hà cuối cùng. Swabian Jura là một trong những nơi cư trú lần đầu của họ.

nhà khảo cổ khai quật vào vào những 1860 và phát hiện ra 6 hang động chứa các đồ vật có niên đại từ 43.000 đến 33.000 năm trước. Đó là lý do để nơi này trở thành di sản thế giới tại Đức vào năm 2017. Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với xứ Bravia xinh đẹp này và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với các hoạt động hấp dẫn

Những biểu tượng London nổi tiếng thu hút du khách (p1)

Cùng chúng tôi khám phá các biểu tượng London vô cùng nổi tiếng mà mỗi khi nhắc đến du khách đều nghĩ ngay tới. Mua vé máy bay đi Anh và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo

London, thủ đô của nước Anh với lịch sử lâu dài được biết đến là một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới. Dù chưa từng đặt chân đến nước Anh, bạn vẫn có thể dễ dàng liên tưởng ngay đến bốt điện thoại công cộng màu đỏ khi nghe tên của quốc gia này.

1. Bốt điện thoại công cộng – biểu tượng London nổi tiếng

Trong các bức ảnh chụp đường phố ở London, bốt điện thoại công cộng màu đỏ sẽ luôn nằm đâu đó ở một góc nhỏ. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, viễn thông và người dân sư dụng điện thoại di động là chủ yếu khiến cho các bốt điện thoại này đã không còn hữu dụng như, tuy nhiên nó vẫn không hề được dỡ bỏ. Giữa hàng nghìn bốt điện thoại công cộng nằm rải rác khắp London, không phải bốt nào cũng hoạt động được bình thường. Nó tồn tại như một trong những biểu tượng của London, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng du khách thế giới.

Bốt điện thoại đỏ - biểu tượng nổi tiếng của London
Bốt điện thoại đỏ – biểu tượng nổi tiếng của London

Mua vé máy bay đi London để có chuyến du lịch với vô vàn các trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

2. Xe buýt hai tầng – biểu tượng London quen thuộc

Những chiếc xe bus 2 tầng ở London được coi là cốt lõi của hệ thống giao thông công cộng trong thành phố. Được nâng cấp theo thời gian, phương tiện này hiện rất hiện đại và tiết kiệm năng lượng, đồng thời số lượng xe buýt ngày càng tăng.

Xe bus 2 tầng - biểu tượng du lịch nổi bật của London
Xe bus 2 tầng – biểu tượng du lịch nổi bật của London

Hầu hết xe buýt công cộng ở London đều có hai tầng, rất hiếm loại một tầng. Bạn có thể đi xe không giới hạn trong một giờ với giá 1,5 bảng Anh (30.000 VNĐ). Arriva là một trong những công ty nổi tiếng vận hành xe buýt hai tầng. Nếu có chuyến du lịch với vé máy bay đi London và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm biểu tượng của London nổi tiếng này nhé

Khám phá Manchester sôi động đừng quên đặt mua vé máy bay đi Manchester giá rẻ để có chuyến du lịch thú vị

3. Vòng đu quay khổng lồ London Eye

London Eye là vòng đu quay cao nhất tại châu Âu, một trong những biểu tượng của London mà ai cũng muốn ghé ngang một lần. Sở dĩ nó có tên gọi này là vì nó trông như một con mắt (eye) khổng lồ, nơi bạn có thể phóng tầm mắt để thu trọn cảnh quan thành phố. Nằm bên bờ sông Thames, vòng đu quay London Eye di chuyển rất chậm rãi, đến nỗi bạn khó nhận ra là nó đang quay.

Khám phá biểu tượng của London - London Eyes
Khám phá biểu tượng của London – London Eyes

Ngay cả khi không mua vé ngồi đu quay, bạn cũng có thể ngắm London Eye từ xa và “sáng tác” bức ảnh để đời với biểu tượng của London này.

Khám phá các điểm du lịch thú vị của Anh bằng cách đặt mua vé máy bay đi Newcatsle giá rẻ

4. Taxi đen – biểu tượng London độc đáo

Taxi màu đen cổ điển là biểu tượng độc đáo của London. Ngày nay vẫn còn hoạt động với số lượng lớn bất chấp độ phủ sóng của Uber. Một vài chiếc taxi hiện đại cũng có thiết kế cổ điển tương tự nhưng sở hữu các tính năng tốt hơn.

Độc đáo những chiếc taxi đen tại London
Độc đáo những chiếc taxi đen tại London

Đặt mua vé máy bay đi Glasgow để có chuyến du lịch cùng nhiều trải nghiệm thú vị

5. Cầu Tháp – biểu tượng cổ kính của London

Cầu Tháp là một cây cầu mang tính biểu tượng bắc qua sông Thames ở London, đồng thời cũng là một trong những biểu tượng London nổi bật nhất. Dọc theo con sông này có đến hàng chục cây cầu, tuy nhiên cầu Tháp vẫn thu hút nhiều khách du lịch nhất, bên cạnh cầu London. Nhịp cầu chính nằm giữa hai tòa tháp, được nâng lên và tách ra một góc 83 độ vài lần trong ngày để tàu lớn dễ dàng qua lại.

Cầu tháp - biểu tượng cổ kính của London
Cầu tháp – biểu tượng cổ kính của London

Đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

error: Content is protected !!