Tu viện vạn Phật – điểm đến tâm linh nổi tiếng tại Hong Kong

878

Nhìn về phía TP Sa Điền nhộn nhịp, phía đông bắc Hồng Kông, tu viện vạn Phật là một trong những địa danh văn hóa tâm linh nổi tiếng nhất ở Hồng Kông. Mua vé tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Cách trung tâm TP Sa Điền khoảng 1h đi tàu điện ngầm, chuyến ghé thăm tu viện độc đáo nào hứa hẹn mang đến cho du khách một trải nghiệm hấp dẫn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tháng 1 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Tu viện có 12.000 tượng Phật

Dù có vẻ ngoài cổ truyền nhưng đây không phải một tu viện cổ. Được thành lập vào những năm 1950, ngôi đền là tâm huyết của tu sĩ Yuet Kai và các đệ tử của ông. Tu viện bắt đầu thành lập vào năm 1949 và kết thúc sau 8 năm. Dĩ nhiên, phải mất thêm 10 năm sau đó để người ta chuyển hết số tượng phật đến tu viện. Tu viện có 5 đền, 4 điện, một chùa và diện tích khoảng 8 ha.

Mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Đây là một tu viện không có tu sĩ và chỉ có những người chăm bẵm và làm việc ở đây vào ban ngày. Và dù rằng có tên là vạn Phật nhưng số lượng tượng Phật thực sự ở đây lên đến hơn 12.000 tượng.

Để đến được tu viện, bạn phải đi qua gần 400 bậc cầu thang từ dưới chân đồi lên tới tu viện trên đỉnh đồi. Dọc đường đi là các tượng phật đặt 2 bên với đủ mọi hình dáng, biểu cảm gương mặt khác nhau.

 

Hành khách có thể bắt gặp những con khỉ không sợ người lang thang và nhảy nhót quanh lối đi. Sau những bậc cầu thang cuối cùng, hiện lên trước mặt các bạn là kiến trúc độc đáo của tu viện với màu đỏ và họa tiết rồng tuyệt vời. Tìm hiểu nên đi du lịch nước nào ở châu á?

Trong chính điện, tại gian giữa có một tượng mạ vàng được cho là có chứa hài cốt của tu sĩ Yuet Kai. Những bức tường quanh điện thờ hay bên ngoài tu viện đều có các hốc nhỏ, đặt bên trong là hàng nghìn bức tượng Phật mạ vàng.

Tu viện còn có một ngôi chùa tháp 9 tầng, hồ cá koi và một số gian thờ đầy màu sắc, trong đó có gian thờ Phật Quan Âm. Trên khu vực đỉnh đồi có tu viện còn có một nhà hàng chay, các bạn có thể tới đây thưởng thức các món chay quyến rũ cũng như ngắm nhìn Sa Điền tiến bộ và nhộn nhịp bên dưới chân đồi, khác hẳn với không gian yên bình, tĩnh lặng ở tu viện. Tham khảo check in online vietjet air trước bao lâu?

Đường đến tu viện vạn Phật

Để đến tu viện, khách du lịch có thể đi tàu điện ngầm từ trung tâm TP và dừng lại ở ga Sa Điền. Từ ga Sa Điền, hành khách đi về phố Pai Tau, phía tây bắc. Ở cuối đường là một con đường nhỏ dẫn đến tu viện vạn Phật.

Đường đến tu viện vạn Phật không có nhiều biển chỉ dẫn, cũng không có dòng người qua lại tấp nập nên việc tìm kiến tu viện có thể gây khó khăn cho khách du lịch quốc tế.

Tu viện mở cửa đón khách du lịch không lấy phí mỗi ngày từ 9h sáng đến 5h30 chiều. Dù khá mất thời gian để tìm đường đi nhưng tu viện vạn Phật vẫn là điểm đến độc đáo mà khách du lịch không nên bỏ lỡ khi đến Hồng Kông. Mua vé tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị