Thăm khu du lịch Hòn Phụ Tử, Kiên Giang

1706

Khu du lịch Hòn Phụ Tử thuộc địa phận xã bình an, huyện Kiên Lương, tình Kiên Giang, cách thành phố Hà Tiên khoảng 35km. Tại đây chứa đựng những giá trị nhân văn cao siêu và được bạn ưu ái đặt cho cái tên “Vịnh Hạ Long” của Kiên Giang. Mua vé máy bay tại đại lý Vietjet du khách có thể thăm: Chùa Hang, Bãi Dương và khác biệt là Hòn Phụ Tử.

Sự tích về Hòn Phụ Tử

Hòn Phụ Tử gồm hai khối đá dính liền nhau đứng trên một bệ đá có chiều cao khoảng 5m so với mặt biển. Trong đó, Hòn Phụ Tử lại chia ra thành hai hòn: Hòn Phụ và Hòn Tử. Nói về tư thế đứng của hai hòn đảo, người ta liên tưởng đến hình ảnh hai cha còn đang quấn quýt nhau, cùng đứng về một hướng và cùng trông ra biển cả. Chính vì lẽ đó, đối với người dân Kiên Giang, Hòn Phụ Tử mang nhiều ý nghĩa về tình cảm phụ thân con cao đẹp. Vậy đằng sau câu chuyện về tình phụ vương con chứa đựng những kín gì?

Nếu bạn muốn có chuyến du lịch đến xứ cờ hoa, hãy mua vé máy bay đi Mỹ

Tương truyền, ngày xưa ở đây là vùng biển có một còn thuồng luồng rất to, nó đã tác oai tác quái ở đây suốt một thời gian dài, nhiều lần làm lật thuyền bè làm cho vô số ngư dân phải băng hà. Bên bãi biển có hai thân phụ con rất bất bình với chuyện này. Người cha đã quyết tâm tìm cách tàn phá con thuồng luồng, thế nhưng nó quá mạnh, ông không thể tàn phá chúng. Sau cuối, ông đã tẩm thuốc độc vào người, quyết hi sinh bản thân để con thuồng luồng ăn mình. Khi người cha chết, con thuồng luồng cũng vì trúng độc chết, và càng khổ cực hơn khi người con đi tìm phụ vương trong đau đớn cũng vì bị dính thuộc độc mà chết. Cũng theo người xưa kể lại, chỗ hai thân phụ con chết mọc lên hai hòn lớn và nhỏ, hòn lớn là thân phụ, hòn nhỏ là con, do vậy hòn này được gọi là Hòn Phụ Tử.

Hòn Phụ Tử là điểm du lịch quyến rũ, thu hút

Hòn Phụ Tử mang một vẻ đẹp rất giản dị, hoang sơ nhưng lại cực kì quyến rũ, hòn được ví như “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Kiên Giang. Đến Hòn Phụ Tử các bạn sẽ nhận thấy vẻ đẹp kì vĩ đến từ hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ. Dường như các bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì bí của Chùa Hang và vẻ đẹp quyến rũ đến say đắm lòng người của Bãi Dương.

Đối với người dân Hà Tiên, Kiên Giang, Chùa Hang là ngôi chùa chứa đựng những ý nghĩa tâm linh và là ngôi chùa rất linh thiêng trong tâm niệm của họ. Ngôi chùa này cũng đã sống sót rất lâu ở đây, đa phần diện tích tọa lạc trong hang núi, có lối vào cực kì nhỏ, đôi lúc phải chèn mình thì hành khách mới có thể vào được bên trong. Đặt mua vé máy bay đi Phú Quốc từ Hà Nội đến với nơi này để có chuyến du lịch thú vị 

Bên trong ngôi chùa mang một vẻ đẹp vô cùng kì bí với những khối thạch nhủ, hóc đá gân guộc và đặc biệt hang động đã ban tặng cho tại đây những khối đá có hình dạng vừa độc đáo vừa kì quái. Bước vào chùa bạn sẽ cảm thu được sự thanh tịnh, thoải mái và nếu các bạn muốn đi qua Hòn Phụ Tử thì nhất định phải băng qua Chùa Hang vì đây là lối đi đường bộ dẫn ra duy nhất.

Bãi Dương là một bờ biển đẹp với những làn sóng lăn tăn, nhẹ nhàng, nước đại dương trong veo và khác lạ lòng biển không hề có đá ngầm. Bởi vậy, đây được coi là bãi tắm khá lí tưởng cho bạn. Xung quang bãi Dương là hàng cây trồng mát, vi vu trong gió, điều đó giúp khách tham quan tận hưởng cảm giác thoải mái sau những tháng ngày làm việc vất vả. Săn vé máy bay giá rẻ tháng 11/2019 đến với đảo ngọc xinh đẹp này và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm

Đến Hòn Phụ Tử và ngẫm nghĩ về tình phụ thân con

Thật đáng bi thiết là vào năm 2006, Hòn Phụ đã bỗng bị gãy, ban đầu Hòn Phụ có độ cao hơn 30m, nhưng sau khi bị gãy chỉ còn khoảng 13m. Hòn Phụ bị gãy làm người ta liên tưởng đến sự già yếu của một người cha. Suy cho cùng, trong cuộc đời này dẫu phụ thân có yêu quý con, có muốn ở cạnh con cái mãi mãi thì cũng chẳng được. Đến một lúc nào đó, sức khỏe của phụ vương sẽ dần yếu đi và ngày thân phụ rời xa những đứa con sẽ càng gần. Bởi vậy, nếu ai còn có phụ thân xin hãy trân trọng, yêu quý, niềm nở và chăm bẵm cho phụ vương thật nhiều.

Cicero đã từng nói rằng: “Trên trái đất này, không có món quà ngọt ngào nào bằng tình yêu thương của người phụ vương cho con mình.” Cho nên bây chừ, cho dù Hòn Phụ Tử “không còn có cha” thì với người dân Kiên Giang nói riêng và mọi người nói chung, Hòn Phụ Tử vẫn là địa danh chứa đựng những ý nghĩa cao đẹp về tình phụ vương con.Mua vé máy bay tại đại lý Bamboo Airways đến với Phú Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến mới hấp dẫn