Phong Nha – Kẻ Bàng lắp wifi miễn phí phục vụ khách du lịch

1753
Sắp tới đây, rừng Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ lắp đặt hệ thống Wifi miễn phí để phục vụ du khách. Hệ thống wifi có 8 điểm phát với bán kính lên tới 100m, cho phép số lượng khách truy cập tối đa là 1000 khách. 
 
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý cho công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) phối hợp với Sở Du lịch đã tiến hành lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí tại khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của du khách
 
Hệ thống Wifi có tên gọi là  “Phong Nha-Free Wifi” gồm 8 điểm phát wifi miễn phí 100% ở ngoài trời, các thiết bị AP (Access Point) cho phép phát sóng tới độ xa 100m, tối đa đồng thời 1000 người truy cập, tốc dộ truy cập tối đa là 20 Mbps. 
Việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí này là hoạt động xã hội hóa nằm trong kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá, xúc tiến du lịch do công ty Oxalis phối hợp với Sở Du lịch thực hiện tại Quảng Bình. Tổng chi phí đầu tư cho hệ thống wifi ngoài trời miễn phí này là 697 triệu đồng, chi phí hoạt động hàng tháng là 40 triệu đồng/ tháng. 
 
Theo đó, hệ thống wifi miễn phí được lắp đặt tại khu vực Phong Nha được xem là cần thiết để giúp du khách tham quan truy cập được Internet, tìm hiểu các thông tin và địa điểm du lịch 1 cách nhanh chóng. Đồng thời có thể liên lạc với gia đình, bạn bè nếu không may gặp sự cố 
 
Ngoài ra hoạt động này cũng giúp cho du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng nói riêng, và du lịch tỉnh Quảng Bình nói chung phát triển, thu hút du khách hơn, góp phần quảng bá rộng rãi điểm đến Phong Nha, Quảng Bình đến du khách trong và ngoài nước. 
 
Dự kiến trong thời gian tới, ngoài hệ thống wifi miễn phí tại khu vực Phong Nha, sẽ tiến hành cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên các xe buýt hàng ngày vận chuyển khách du lịch trên tuyến Hà Nội – Phong Nha và Hội An.