Phần Lan – thiên đường du lịch Bắc Âu (p1)

861

Phần Lan là quốc gia đứng đầu trong danh sách những đất nước hạnh phúc nhất thế giới, theo “Báo cáo Hạnh phúc thế giới” được Liên Hợp Quốc thông báo ngày 20/3 nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Phần Lan hội tụ đủ những điều kiện sinh sống tốt nhất cho công dân của quốc gia. Nước này cũng là niềm ao ước của nhiều sinh viên trên thế giới, khi điều kiện giáo dục được xếp trong top đầu. Mua vé máy bay đi Phần Lan đến với nơi đây để có chuyến du lịch Bắc Âu với nhiều trải nghiệm thú vị 

Vị trí địa lý và lịch sử

Phần Lan hay có tên gọi toàn vẹn là Cộng hòa Phần Lan, là một quốc qua thuộc châu Âu. Phần Lan nằm trong khu vực Bắc Âu, phía Đông và Đông Nam giáp Nga, phía Bắc giáp Na Uy, phía tây giáp Thuỵ Điển, phía Nam và Tây Nam là vịnh Phần Lan, biển Baltic và vịnh Bothnia.

Khoảng thế kỷ thứ nhất, người Phần Lan ở Estonia đến định cư ở các vùng phía Nam và đến khoảng năm 800 thì mở rộng đến vùng Karelia, nơi đã xuất hiện những cư dân khác gốc Phần Lan – Ugri, từ phía Đông đến lập nghiệp. Họ mua sắm lông thú rất phát đạt đến khi bị người Viking cạnh tranh dần khắp vùng phía Nam. Khoảng năm 1150, Vua Thụy Điển là Erik IX, tiến hành cuộc Thập tự chinh chống lại những người Phần Lan vô thần.

Từ thế kỷ XII đến thế kỷ XIX, Phần Lan là phần lãnh thổ lớn thuộc Thụy Điển và sau đó là lãnh thổ tự trị của Nga sau năm 1809. Ngày 6/12/1917, Phần Lan tuyên bố tự do, xây dựng nền Cộng hòa và trở thành thành viên của câu kết châu Âu từ năm 1995.

Mua vé máy bay đi Helsinki giá rẻ và đến với thủ đô của Phần Lan, bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới thú vị và bạn hãy dành thời gian khám phá các trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn

 

Phần Lan cũng là nước Bắc Âu duy nhất tham gia hệ thống đồng tiền chung Châu Âu với tư cách là thành viên sáng lập vào tháng 1/1999. Từ đây kinh tế của Phần Lan cũng phát triển mạnh, trở thành một trong những quốc gia có GDP bình quân đầu người cao nhất toàn cầu.

Văn hóa và lễ hội

Khi đặt chân đến quốc gia Phần Lan du khách không chỉ ngạc nhiên trước vẻ đẹp vừa hoang sơ vừa văn minh của thiên nhiên mà khách tham quan còn tuyệt hảo trước những trải nghiệm đầy lý thú về quốc gia, văn hóa, con người quốc gia Bắc Âu này.

Đặt vé máy bay đi La Habana đến thủ đô quốc đảo Cuba và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và độc đáo 

mặc dầu được ghi nhận là một trong những nền văn học hình thành muộn nhất địa vực Âu châu, Phần Lan thường được mệnh danh Ngôi sao phương Bắc vì những thành tựu khiến nhiều nền văn học lâu đời phải ganh tị. Đây là quê hương của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà soạn kịch cũng như nhiều nhà hoạt động nghệ thuật nhiều người biết đến.

Trong đó phải kể đến nhà văn Frans Eemil Sillanpää, nhà văn Phần Lan đầu tiên đoạt giải Nobel văn học với tiểu thuyết Nuorena nukkunut(Thiếu nữ chết trẻ). Đây là câu chuyện kể về số phận bi thiết của những gia đình nông dân Phần Lan bị những mối quan hệ tư bản thâm nhập vào nông thôn tàn phá. Những sản phẩm của ông được đánh giá có sức nặng lời nói cho những người nông dân túng bấn lúc bấy giờ.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Bên cạnh đó quốc gia Phần Lan nổi tiếng toàn cầu bởi nền giáo dục vô cùng khác lạ và chất lượng của mình. Nền giáo dục tại đất nước này khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh sáng tạo và học một cách chủ động. Nền giáo dục được hỗ trợ toàn bộ từ chính phủ Phần Lan, toàn bộ học sinh của đất nước này sẽ được miễn mọi tiêu phí học tập từ bé đến 18 tuổi. Đây cũng là một quốc gia đáng mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế.

khách tham quan có biết rằng vùng Lapland tại Phần Lan được xem là nơi mà ông già Noel sinh sống và làm việc. Đến đây, các bạn có cơ hội được gặp ông già Noel bằng xương, bằng thịt và được chụp hình cùng với ông. Mỗi dịp Giáng sinh, nơi đây diễn ra rất nhiều những hoạt động hài hước. Điểm đến này lôi cuốn hàng ngành khách du lịch mỗi mùa Noel.

Đến Phần Lan các bạn cũng còn có thế nhập cuộc và trải nghiệm nhiều lễ hội lớn đặc trưng của dân tộc như: Ngày lễ Phục sinh, Ngày lễ quốc khánh Phần Lan hay ngày lễ May Day (Vappu)… Săn vé máy bay giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn