Những quốc gia nhỏ nhất Thế giới ít người biết đến (p1)

1649

Từ những hòn đảo thiên đường đến 1 quốc gia nhỏ bé mắc kẹ giữa Châu Âu, dưới đây là những đất nước nhỏ bé nhất Thế giới mà có thể du khách cũng không biết tên. Mua vé tại đại lý Vietnam Airlines đến với những quốc gia này và du khách có thể khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn.

Sao Tome và Principe

Hòn đảo đôi Sao Tome và Principe nằm ngoài khơi bờ biển phía tây Châu Phi, thuộc vịnh Guinea, rộng khoảng 963km2, nhưng lại được ưu đãi với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với địa hình núi lửa và hệ thống hang động thực vật vô cùng đa dạng. Hòn đảo này không hề có người ở cho đến khí người Bồ Đào Nha xâm chiếm vào thế kỷ 15. Hiện nay trên đảo có khoảng 200.000 người sinh sống, trong đó chỉ có 10.000 người ở Principe.

San Marino

Với diện tích chỉ 59.5km2 và dân số 34.000 người quốc gia nhỏ bé này là đất nước nhỏ thứ 5 trên thế giới. San Marino có núi Titano và 3 pháo đài trung cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Con đường đi xuyên qua các con phố rải sỏi của thủ đô sẽ khiến du khách có cảm giác như họ đáng bước lùi vào lịch sử xa xưa của đất nước này 

Dominica

Dominica, hay “Hòn đảo thiên nhiên” thường bị nhầm với nước Cộng hòa Dominica. Đất nước bé nhỏ này chỉ rộng 751km2 với những ngọn núi và đường đi bộ tuyệt đẹp, khu vực lặn biển tốt nhất  trong Caribbean, và di sản thế giới Công viên quốc gia núi lửa Morne Trois Pitons. Nơi này còn có cả những khu rừng xanh tốt, những thác nước hùng vĩ và tầm nhìn bao quát khắp bờ biển, cũng là nơi cư trú cuối cùng còn lại của người Carib Indian, hay còn gọi là người Kalinago, một phần trong số 74.000 cư dân trên đảo.

Kiribati

Hòn đảo Thái Bình dương có diện tích khoảng 810km2 và có đến 33 hòn đảo san hô nhưng chỉ có khoảng 21 hòn đảo cư dân có thể sinh sống. Đây cũng là quốc gia duy nhất nằm trên cả 4 bán cầu. Tổng số cư dân của Kiribati là 109.000 người. Khách du lịch đến đây có thể nhìn thấy một số loài cá biển sống ở vùng nước sâu nhất thế giới cũng như đường bờ biển tuyệt đẹp dài hàng kilomet. Đặt vé máy bay đi Cuba và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn tại nơi này 

Andorra

Andorra nằm trong dãy núi Pyrenees ở biên giới Pháp. Tổng thống Pháp đắc cử sẽ là hoàng tử của đất nước nhỏ bé này. Vào thế kỷ 13, một thỏa thuận giữa quốc vương Pháp và Giám mục Urgell, Tây Ban Nha, đã quyết định họ nên cai trị Andorra với tư cách là “đồng hoàng tử” để tránh chiến tranh, và sự sắp xếp kỳ lạ đã được thực hiện kể từ thời kì đó. Đất nước này rộng 467,8km2, với 86.000 người cùng các địa điểm trượt truyết đẹp nhất và các khu mua sắm miễn thuế.

Saint Kitts and Nevis

Đất nước này thủa ban đầu bao gồm ba hòn đảo, nhưng sau đó Anguilla đã tách ra để trở thành quốc gia độc lập vào năm 1971. Nevis là hòn đảo có diện tích nhỏ hơn, 93,2km2, tuy có những nỗ lực ly khai cũng nhưng vẫn chưa thành công. Với tổng số 161,9km2, St. Kitts và Nevis là quốc gia nhỏ thứ tám trên thế giới, đây là quốc gia nhỏ nhất ở châu Mỹ và Tây bán cầu. Là nơi ẩn náu của vùng Caribbean, đất nước này có những đồn điền cổ xưa, những chú khỉ vervet xanh và con đi bộ đường dài ngoạn mục.

Tuvalu

Quốc gia ít khách du lịch nhất thế giới nhưng lại có một nền văn hóa Polynesia thịnh vượng, những đầm phá tuyệt đẹp và cả  những rạnsan hô hoàn hảo để lặn ngắm đại dương. Chỉ rộng 25,9km2, quốc gia 9 đảo này nhỏ thứ tư trên thế giới. Hơn một nửa dân số 11.000 người cư trú tại thủ đô Funafuti. Hướng dẫn mua thêm hành lý ký gửi Bamboo Airways