Những điều thú vị về bảng hiệu Hollywood tại Los Angeles, Mỹ

584

Bảng hiệu Hollywood là điểm đến nổi tiếng bậc nhất xứ cờ hoa và là biểu tượng của sự quyến rũ, của những giấc mơ lớn tại thành phố Los Angeles. Hàng năm, khoảng 10 triệu lượt khách du lịch Mỹ đổ xô về đây chỉ để nhìn thoáng qua hoặc tìm hiểu những câu chuyện thú vị về các chữ cái viết hoa nổi tiếng trên khối nhà bốn tầng. Còn bạn thì sao? Bạn thực sự biết được bao nhiêu về cái bảng hiệu huyền thoại này? Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và độc đáo.

Ban đầu bảng hiệu Hollywood được xây dựng để quảng cáo bất động sản

Vào năm 1887, Harvey và Daeida Wilcox đã xây dựng bảng hiệu Hollywood nhưng mãi đến năm 1911, nó mới chào đón xưởng phim đầu tiên. Đầu những năm 1920, Harry Chandler quyết định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ngay tại nơi được cho là sẽ trở thành thánh địa làm phim này.

Để quảng bá hình ảnh, các đối tác đã phải chi trả 21.000 đô la cho việc đặt các chữ cái khối màu trắng và được chiếu sáng bằng 4.000 bóng đèn. Và giờ đây bảng hiệu này đã trở thành một trong những địa danh nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Mua vé máy bay từ Đức về Việt Nam giá rẻ

Bảng hiệu Hollywood từng có thêm 4 chữ cái nữa

Ban đầu, bảng hiệu là ‘Hollywoodland’ – tên của khu phát triển nhà ở biệt lập hoàn toàn mới ở Los Angeles. Nhưng do cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên nên vào những năm 1940, Ủy ban Công viên và Giải trí L.A. muốn phá bỏ nó.

May mắn thay, Phòng Thương mại Hollywood đã vào cuộc để giữ gìn bảng hiệu nhưng buộc phải bỏ đi 4 chữ cuối để rồi chỉ còn dòng chữ “Hollywood” như hiện tại.

Mua vé máy bay từ Nga về Việt Nam liên hệ đặt vé tại Aivivu

Bảng hiệu Hollywood hiện tại không phải là phiên bản gốc

Vào năm 1949, Bảng hiệu Hollywood đã được trùng tu nhưng vẫn không thể sáng bóng được lâu do cấu trúc bằng gỗ và tấm kim loại không được bảo vệ. Chữ ‘O’ đầu tiên đã bị vỡ làm đôi, còn chữ ‘O’ thứ hai đã rơi xuống Núi Lee chữ ‘L’ thứ hai đã bị một số kẻ phóng hỏa đốt cháy.

Cũng vào thời điểm đó, bảng hiệu được đọc là “HuL LYwO D”. Sau đó, người sáng lập Playboy Hugh Hefner đã tổ chức một buổi dạ tiệc để tài trợ để làm một bảng hiệu thay thế. Ông đã cam kết tài trợ 28.000 đô la vào năm 1978 cho dự án này.

Mãi đến tháng 11 năm 1978, các chữ cái trên bảng hiệu mới được công bố trực tiếp trên CBS, trong dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Hollywood như một thành phố. Kể từ đó, bảng hiệu Hollywood của nước Mỹ luôn rực rỡ.

Mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay về nước với chi phí tiết kiệm.

Bảng hiệu Hollywood cao hơn bạn nghĩ rất nhiều

Trên bảng hiệu ban đầu, mỗi chữ cái rộng 30 ft (9,1 m) và cao 43 ft (13,1 m). Chúng được tạo ra từ kim loại 3 × 9 ″ được ghép với nhau bằng giàn giáo, đường ống và dây điện. Ngoài ra, còn có một chấm trắng khổng lồ với kích thước 35 ft (10,6m) ngay bên dưới.

Còn bảng hiệu Hollywood ngày nay cao 45 ft (13,7 mét) và dài 350 ft (106,7 m), cao khoảng bốn tầng. Các công nhân khi thực hiện đã phải đổ 194 tấn bê tông lên ngọn đồi để neo tấm biển.

Đặt mua vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam tại Aivivu

Bao quanh bảng hiệu Hollywood là những ngôi nhà sang trọng

Howard Hughes, ông trùm kinh doanh và đạo diễn phim người Mỹ, đã mua 138 mẫu đất xung quanh bảng hiệu Hollywood vào năm 1940. Ông ta đã lên kế hoạch xây dựng một khu phức hợp cho mình và bạn gái lúc đó là Ginger Rogers. Sau đó, vào năm 2002, bất động sản Hughes đã bán toàn bộ khu phức hợp này cho một công ty đầu tư có trụ sở tại Chicago với giá 1,7 triệu USD.

Các nhà phát triển dự án đã công bố kế hoạch chia nhỏ bang nhằm tạo ra năm ngôi nhà sang trọng mới. Hollywood đã có vũ khí và các xưởng phim, các diễn viên và quỹ mang tên “Trust for Public Land” và huy động được 12,5 triệu đô la.

Đặt mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam liên hệ Aivivu để được hỗ trợ đặt vé giá rẻ.

Bảng hiệu Hollywood từng là thánh địa của những kẻ chơi khăm

Giờ đây, bảng hiệu Hollywood đã có nhân viên bảo vệ riêng, nhưng trong quá khứ, nó từng là thánh địa của những kẻ chơi khăm. Vào năm 1976, một nhóm sinh viên đã sử dụng tấm vải đen trắng trị giá 50 đô la để đánh vần thành ‘Hollyweed’, nhằm kỷ niệm sự thay đổi của luật Cần sa.

Sau đó, để phản đối lời khai của Oliver North về Iran-Contra, một số kẻ chơi khăm khác đã đổi tên bảng hiệu thành OLLYWOOD. Chưa hết, vào dịp mừng năm mới năm 1985, người ta lại thấy bảng hiệu được đổi tên thành RAFFEYSOD một cách bí ẩn. Điều này thực sự khiến cảnh sát Mỹ bối rối. Một tuần sau, ban nhạc rock New Orleans The Raffeys đã nhận mình là kẻ đứng sau những trò chơi khăm này.

Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, Finegood sau đó đã quay lại hiện trường và đổi bảng hiệu thành OIL WAR nhằm phản đối Chiến tranh vùng Vịnh.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay hồi hương giá rẻ

Bảng hiệu Hollywood không hẳn là thiên đường hạnh phúc

Trong lịch sử tồn tại của bảng hiệu Hollywood huyện thoại đã từng chứng kiến không ít chuyện vui buồn của giới nghệ sĩ. Tại đây, đã từng có một nữ diễn viên tham vọng tự kết liễu đời mình.

Chuyện xảy ra vào năm 1931, giai đoạn đỉnh điểm của cuộc suy thoái, Peg Entwistle chuyển từ Thành phố New York đến Los Angeles để có một kỳ nghỉ lớn. Cô đảm nhận vai diễn trong bộ phim kinh dị “Thirteen Women” nhưng phần lớn diễn xuất của cô đã bị cắt khỏi bộ phim.Vì vậy, cô đã leo lên một bậc thang đến chữ “H” và nhảy xuống.

Vào thời điểm đó, vụ việc này đã gây ra một chấn động lớn trên báo chí và bảng hiệu Hollywood ở Los Angeles trở thành biểu tượng của những giấc mơ tan vỡ và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ ôm mộng xa hoa.

Nữ diễn viên này đã trở thành một huyền thoại của Hollywood và một số người còn cho rằng rằng linh hồn cô đã ám vào bảng hiệu Hollywood kể từ đó và lưu lại mùi hương của cây dành dành – loại nước hoa yêu thích của mình tại đây. Câu chuyện rùng rợn này đã xuất hiện trong loạt phim của Hollywood trên kênh Netflix vào năm 2020. Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm.