Các nguyên tắc cư xử cần biết khi đi máy bay

Các nguyên tắc ứng xử đời thường vốn là điều cần thiết, tuy nhiên các quy tắc ứng xử khi đi máy bay vẫn là một điều khá mới mẻ. Tại vebaydianh.com - trang ve may bay di Anh giá rẻ bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về một số nguyên tắc ứng xử khi đi máy bay.


Khi làm thủ tục lên máy bay (boarding)

Hành khách hãy làm theo đúng chỉ dẫn của tiếp viên, hãy xếp hàng và chờ tới khi tiếp viên đọc đến dãy ghế của mình rồi check-in để tránh tình trạng hỗn loạn và chen lấn. Nếu đó là máy bay lớn và có 2 cửa đi lên, hãy xem số vé của mình lên cửa trước (thường từ số 1 – 30) hay cửa sau để tránh đi ngược dòng người tới chỗ ngồi của mình.

 Các nguyên tắc cư xử cần biết khi đi máy bay


Ổn định chỗ ngồi trên máy bay

Khi đã bước lên máy bay, hành khách cần để hành lý thật gọn gàng đúng chỗ quy định và nhanh chóng rời khỏi lối đi để tránh gây ách tắc bởi nếu mất nhiều thời gian đứng giữa lối đi để sắp xếp hành lý, bạn sẽ làm mất thời gian cho người khác và làm họ khó chịu. Khi có xe đẩy đồ uống đi qua, hãy ngồi yên tại chỗ ngồi của mình để tránh trường hợp bị đụng phải hoặc gây cản trở. Hãy để các tiếp viên phục vụ hành khách một cách suôn sẻ nhất. Khi đã ổn định chỗ ngồi, hãy làm theo hướng dẫn của tiếp viên, tắt điện thoại di động khi máy bay cất và hạ cánh.

 Các nguyên tắc cư xử cần biết khi đi máy bay


Cách ứng xử với người ngồ cạnh

Nếu bạn là một người thân thiện, cởi mở muốn bắt chuyện với người bên cạnh để không bị nhàm chán trong suốt thời gian bay thì bạn nên cân nhắc có nên bắt chuyện với họ hay không bởi có thể họ không thuộc tuýp người cởi mở như bạn. Nếu người ngồi cạnh đang ngủ hoặc làm việc riêng, bạn đừng cố bắt chuyện vì điều đó dễ làm họ thấy khó chịu. Tốt nhất hãy chờ đến khi họ xong việc hoặc trong trạng thái tỉnh táo hơn.

Không nên trò chuyện một cách ồn ào trong khi hầu hết mọi người trong khoang đang nghỉ ngơi hoặc xem tivi. Nếu bạn nói với một âm lượng quá lớn sẽ khiến cho những hành khách xung quanh khó ngủ hoặc không thể tập trung vào xem chương trình mà họ đang theo dõi.  Ngoài ra, bạn cũng nên để ý nếu thấy hầu hết mọi người cùng hàng ghế/ dãy ghế đều kéo tấm chắn cửa sổ xuống để che đi ánh sáng bên ngoài khi nghỉ ngơi thì bạn cũng nên tôn trọng họ bằng cách làm điều tương tự.

Các nguyên tắc cư xử cần biết khi đi máy bay
Sử dụng chỗ dựa tay một cách tế nhị và có ý thức: Bạn nên cố gắng điều chỉnh tư thế ngồi và tay trong khoảng không gian ghế ngồi và chỗ dựa tay của mình. Trong trường hợp có chỗ để tay chung giữa ghế ngồi của bạn và người bên cạnh thì hãu nhường cho người ngồi ở giữa. Nếu bạn ngồi ở bên cạnh lối đi thì bạn nên chú ý tránh để khuỷu tay hướng ra ngoài quá nhiều bởi khuỷu tay của bạn lúc đó sẽ trở thành vật cản trở cho hành khách khác hoặc xe đẩy của tiếp viên và bản thân bạn sẽ rất dễ bị chấn thương.

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay đi Anh giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng Vebaydianh.com !Đại lý hãng hàng không

Liên kết:
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS