Phong tục đón năm mới ở Anh Quốc

Năm mới là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần, sum họp, cũng là lúc để bạn đi du lịch, khám phá và tìm hiểu các phong tục năm mới ở các quốc gia trên thế giới, trong đó, bạn chớ bỏ qua các phong tục đón mừng năm mới của người Anh Quốc – một đất nước nổi tiếng với thắng cảnh đẹp và hấp dẫn ở Âu Châu.

Sau đây là các phong tục đón năm mới của người Anh mà các bạn quan tâm và các du khách mua ve may bay di Anh dịp năm mới có thể tìm hiểu và trải nghiệm.

Tống tiễn năm cũ qua cửa sau

Tống tiễn năm cũ qua cửa sau là một trong những phong tục độc đáo của người Anh trong dịp năm mới, phong tục này bắt nguồn từ xứ Wales, người Anh sẽ mở cánh cửa hậu của nhà mình sau thời khắc giao thừa để tống tiễn năm cũ đã qua. Người Anh cho rằng, nếu làm như vậy thì những điều không may sẽ biến mất cùng năm cũ và nhường chỗ cho năm mới với nhiều may mắn hơn.
 Phong tục đón năm mới ở Anh Quốc

Tục xông nhà

Cũng như nhiều nước khác, người Anh có tục xông nhà, tức là người đầu tiên bước chân vào nhà của bạn ngày đầu  năm mới. Tục "xông nhà" của người Anh bắt nguồn từ Scotland từ thời Trung Cổ và người ta gọi đó là tục The First Footing có nghĩa là bước chân đầu tiên của người Anh. Người Anh cho rằng người đầu tiên bước qua cửa nhà nhà mình trong ngày đầu tiên của năm mới sẽ mang lại những điều may mắn trong năm mới.

The First Footing
Tuy nhiên, người  đến “xông nhà” cho người Anh và người Scoland phải lẳng lặng  bước vào nhà từ cửa chính rồi lẳng lặng rót một cốc rượu Whiskey hay rượu vang và đổ lên đầu chủ nhà. Làm xong những hành động đó anh ta mới được phép chúc mừng năm mới các thành viên trong gia đình. Sau khi chúc mừng năm mới, vị khách này sẽ phải ra về bằng cửa sau và không được gây ra nhiều tiếng động lớn.

Không chọn những người tóc vàng và tóc đỏ xông nhà
 phong tục đón năm mới ở Anh

Cũng trong dịp năm mới, người Anh không cho phép và không chọn những người tóc vàng và tóc đỏ xông nhà bởi theo quan niệm của người Anh, những người có mái tóc vàng và đỏ nếu đến chúc tết vào ngày đầu tiên của năm mới thì cả năm đó gia đình chủ nhà sẽ gặp phải những điều không may mắn.

Mừng tuổi bằng những cành tầm gửi

Khác với người Việt Nam hay Trung Quốc thường mừng tuổi mới bằng các phong bao lì xì thì người Anh mừng tuổi nhau bằng các cành tầm gửi. Họ tặng nhau những cành tầm gửi này để cầu chúc may mắn. Trong quan niệm của họ thì cây tầm gửi biểu trưng cho sự thịnh vượng và những điều may mắn nhất. Vì thế, nếu có đặt vé máy bay đi Anh giá rẻ vào đúng dịp năm mới, bạn sẽ thấy trên tay mỗi người Anh đều có 1 cành tầm gửi nhỏ.
 cành tầm gửi

Không quét dọn nhà cửa

Người Anh cũng kiêng quét nhà vào năm mới như người Trung Quốc và Việt Nam. Theo quan niệm ở Anh thì quét nhà trong ngày đầu năm sẽ khiến cả gia đình sẽ mất hết may mắn trong năm đó.

 

 

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay đi Anh giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng Vebaydianh.com !Đại lý hãng hàng không

Liên kết:
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS