Nghi thức cần biết khi bạn du lịch Vương quốc Anh

Khi mới đặt vé máy bay đi Anh, bạn có thể thấy lạc lõng và bối rối. Sẽ mất một thời gian để bạn làm quen với văn hóa bản địa, nhưng người Anh nhìn chung rất thân thiện. Vì thế, hy vọng bạn sẽ không mất nhiều thời gian để ổn định cuộc sống. Những lời khuyên của chúng tôi cũng sẽ giúp ích nhiều cho bạn:

Đúng giờ
Đến lớp muộn hay đi họp muộn là những hành động không đẹp. Nếu bạn bắt buộc phải đến muộn, hãy tìm cách báo cho những người tham gia càng sớm càng tốt. Bạn luôn nên đến lớp sớm trước năm phút để có thể ổn định chỗ ngồi trước khi tiết học bắt đầu.

Xếp hàng
Tại Vương quốc Anh, chúng tôi xếp hàng trong MỌI VIỆC: xếp hàng lên tàu, lên xe buýt, xếp hàng trong shop, xếp hàng chờ đi vệ sinh, đôi khi, xếp hàng để vào lớp hay vào họp. Xếp hàng là hành động thể hiện thái độ lịch sự và tôn trọng. Vì thế, nếu bạn thấy ở đâu có đoàn người đang xếp hàng, hãy tôn trọng và … bước vào hàng!

Nghi thức cần biết khi bạn du lịch Vương quốc Anh
Tiền boa/ tiền tip

Thông thường, nếu bạn hài lòng với dịch vụ của nhân viên nhà hàng, nhân viên làm tóc hay lái xe taxi, bạn nên thưởng cho họ một ít tiền, khoảng 5-10% để thể hiện thái độ lịch sự. Ví dụ, nếu bữa ăn của bạn 30 bảng, bạn có thể để lại 1,50 hoặc 3 bảng tiền tip. Nếu hóa đơn ghi rõ đã bao gồm ‘Phí phục vụ’ thì bạn không cần để lại tiền tip.

Trò chuyện
Ở Anh, trong lần đầu gặp gỡ, sẽ là không lịch sự khi hỏi người đối diện những câu hỏi về tuổi tác, quan điểm chính trị hay thu nhập của họ. Tốt nhất bạn nên tránh những câu hỏi này cho đến khi đã trở thành những người bạn thực sự tin cậy.

Nghi thức cần biết khi bạn du lịch Vương quốc Anh
Tiệc tùng

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước việc các buổi tiệc tùng ở Anh lại bắt đầu khá sớm, khoảng 7,8 hoặc 9 giờ tối. Thông thường, khách đến tiệc có thể mang theo đồ uống, ví dụ như một chai nước hoa quả, nước chanh, rượu hay mấy lon bia. Có thể điều này được ghi rõ trên thiệp mời (BYOB – mang theo đồ uống của bạn). Kể cả nếu như lời mời không đả động gì đến điều này thì bạn cũng nên mang theo để thể hiện thái độ lịch sự.

Nghi thức cần biết khi bạn du lịch Vương quốc Anh
Xin mời, Cảm ơn, Xin lỗi

Người Anh rất thường xuyên dùng ‘Xin mời,’ ‘Cảm ơn’ hay ‘Xin lỗi!’ Nếu bạn va vào ai đó, thông thường bạn nên nói lời xin lỗi, kể cả đó không phải là lỗi của bạn! Trong những tình huống bạn bối rối không biết làm gì, tốt nhất là hãy nên tỏ ra lịch sự hơn bình thường.

 

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay đi Anh giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng Vebaydianh.com !Đại lý hãng hàng không

Liên kết:
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS